Giới thiệu

Giới thiệu Chung

Trường Teen VTV7

CUỘC THI TRANH BIỆN TRƯỜNG TEEN VTV7

Cuộc thi tranh biện Trường Teen VTV7 là mùa thứ hai “Trường Teen”, với mô hình dựa trên luật tranh biện quốc tế -World School Debate. Nhằm mục đích mở rộng và phát triển tranh biện tới học sinh và tạo môi trường cho các bạn tương tác về ý tưởng, có cơ hội nói lên tiếng nói của mình, đây sẽ là mùa giải hứa hẹn mang tới những trải nghiệm thiết thực tới các bạn học sinh trên truyền hình.

Cuộc thi tranh biện VTV7dành cho các bạn học sinh đang theo học tại các trường THPT trên toàn quốc. Các đội chiến thắng có cơ hội được tham dự giải Tranh biện trẻ Thế giới cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Tranh biện

Tranh biện là mô hình thể thao trí tuệ mang tính đối kháng, với bản chất sử dụng lập luận, lý lẽ, dẫn chứng, để làm việc với các ý tưởng, các hệ giá trị khác nhau để tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong đời sống. Tranh biện mang tới các kĩ năng mềm cực kì thiết yếu, như tư duy phản biện, hùng biện, thuyết trình, cách lắng nghe và tương tác với con người, làm việc nhóm,… Với sân chơi tranh biện trên truyền hình như Cuộc thi tranh biện Trường Teen VTV7, mô hình tranh biện sẽ được lan tỏa tới giới trẻ, mang lại sự văn minh cho hóa tranh luận trong xã hội hiện nay.